Thu Mua Phế Liệu Đồng Mô Tơ

Thu mua phế liệu đồng mô tơ định giá dựa trên 3 tiêu chí quan trọng nào?

Thu mua phế liệu đồng mô tơ là một nghề rất phổ biến hiện nay. Những loại mô tơ cũ, đã qua sử dụng, nếu để trong nhà sẽ chiếm nhiều diện tích, gây lãng phí. Giải pháp tốt nhất cho các gia đình là tìm đơn vị thu mua phế liệu và bán lại những chiếc mô tơ cũ này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ giá thu mua mô tơ cũ, chính vì vậy trước khi bán bạn nên tìm hiểu những thông tin liên quan về dịch vụ thu mua để bán được giá hợp lý, tốt nhất. Khi mua, đơn vị thu mua sẽ định giá mô tơ cũ thông qua việc đánh giá các tiêu chí quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những tiêu chí này.

Một số tiêu chí phân loại mô tơ trong việc thu mua phế liệu đồng

Loại mô tơ 1: Hàng cũ nhưng vẫn sử dụng được

Mô tơ còn có thể sửa chữa, tái sử dụng được sẽ có giá trị cao hơn

Với một số trường hợp, mô tơ đã được sử dụng nhưng do gia chủ muốn đổi mô tơ mới cho êm hơn, mượt hơn nên mới có nhu cầu bán đi mô tơ cũ. Lúc này, mô tơ sẽ được cái đơn vị thu mua phế liệu bán lại cho những nơi sửa chữ kỹ thuật để họ lắp đặt, sửa chữa cho những máy móc đang bị hỏng. Loại mô tơ này vẫn còn giá trị sử dụng nên đơn vị thu mua sẽ định giá cao nhất.

Loại mô tơ 2: Mô tơ đã hỏng nhưng vẫn có thể sửa chữa được

Loại mô tơ này vì một vài lý do gì đó nên bị hỏng: ví dụ dính nước chập điện,… vẫn có thể dùng các phương pháp là khô, kích điện,… để sửa và sử dụng lại. Lúc này, giá trị sử dụng của mô tơ vẫn còn nhưng thời gian, năng suất, hiệu quả sẽ giảm đi nhiều. Chính vì vậy, loại mô tơ này vẫn được thu mua lại với giá khá tốt. Đơn vị thu mua sẽ bán lại cho các nơi sửa chữa đồ điện tử để họ sửa và sử dụng lại.

thu mua phế liệu đồng mô tơ giá cao tại tphcm, bình dương, đồng nai

Thông thường, nếu không làm về kỹ thuật, điện tử thì ít ai phân biệt được loại mô tơ nào bị hỏng nhẹ, hỏng nặng, sửa được hay không sửa được. Chính vì thể khu bán phế liệu có khả năng bị những đơn vị thu mua kém uy tín gian dối, ép giá xuống thấp dù giá trị sử dụng của mô tơ vẫn còn.

Tình trạng này khiến người dân đề phòng và thiếu tin tưởng với những nơi thu mua phế liệu đồng mô tơ. Vậy nên trước khi bán mô tơ cũ bạn nên tìm hiểu và trao niềm tin

Loại mô tơ 3: Mô tơ bị hỏng và không thể sửa chữa được

Mô tơ không thể tái sử dụng được chỉ có thể tận dụng lượng đồng nguyên chất sẽ có giá thấp

Với loại phế liệu này, không thể sửa chữa và tái sử dụng, chỉ có thể dùng đồng của sản phẩm vào mục đích khác. Chính vì vậy, giá của nó là thấp nhất trong 3 loại mô tơ.

Khi bạn không thể phân biệt được mô tơ hỏng có sửa được hay không thì nên nhận tư vấn của bạn bè, người thân có khả năng sửa chữa máy móc hoặc nhờ tư vấn từ đơn vị thu mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *